Học tiếng Hàn bao lâu để đi du học

Đăng lúc 09:35:51 09/10/2018

Thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc? Không có con số cụ thể nào đánh giá chính xác, vì bạn học tiếng Hàn: Nghe và nói thành thục trong thời gian học bao lâu và tùy từng năng lực của mỗi người.

Năm 2018, có rất nhiều học bổng cho các bạn giao tiếp Tiếng Hàn tốt, là cơ hội để các bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc xinh đẹp, hiện đại mà không cần lo nghĩ chi phí. Nhưng bạn chưa học tiếng Hàn thì có cơ hội du học Hàn Quốc không? Đây là câu hỏi mà Thanh Niên Academy nhận được rất nhiều từ các bạn trẻ. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và khả năng của các bạn. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm, thông tin để các bạn tham khảo thêm.

1) Tự học tiếng Hàn tại nhà

Trong thời đại công nghệ thông tin, rất nhiều bạn trẻ chọn cách tự học tiếng Hàn ở nhà qua mạng internet, mua sách, đĩa.... và tự học. Bạn có khả năng tự học là điều vô cùng tốt, nhưng liệu phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả không?

Qua chia sẽ của rất nhiều học viên và thầy cô giáo đã cho thấy việc tự học tiếng Hàn ở nhà sẽ gặp một số khó khăn như: phát âm, ngữ pháp, giao tiếp kém.. Phát âm không chính xác vì không giao tiếp với giáo viên để giáo viên có thể chỉnh lỗi phát âm của bạn. Học ngữ pháp một mình, học viên khó tìm ra lỗi sai ngữ pháp của mình và không giải thích được nguyên nhân vì sao sai, làm bạn mất tự tin trong việc dùng ngữ pháp Tiếng Hàn. Ngoài ra, tự học một mình bạn sẽ không có môi trường giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên nên khả năng phản xạ của bạn sẽ khó mà cải thiện được.

Việc tự học Tiếng Hàn ở nhà sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn kết hợp với việc đăng ký một khóa học Tiếng Hàn tại một trung tâm ngoại ngữ uy tín và có một môi trường giao tiếp với người bản ngữ.

2) Học tiếng Hàn tại Trung tâm ở Việt Nam

Khi bạn đăng ký học Tiếng Hàn ở một trung tâm ngoại ngữ thì bạn có thể giao tiếp với thầy cô giáo, có người hướng dẫn. Bạn sẽ mất khoảng gần 5 tháng mới có thể giao tiếp cơ bản được. Bạn sẽ mất 2 năm để có thể thông thạo Tiếng Hàn nhưng là thông thạo với người Việt học Tiếng Hàn mà thôi.

Trên thực tế cho thấy, bạn học trên 3 năm cũng chưa có kết quả rõ ràng, bạn có thể giao tiếp ở mức trung bình. Bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi giao tiếp với người Hàn Quốc. Điều này sẽ làm mất nhiều thời gian và tiền của của học viên. Để có thể giao tiếp được tiếng Hàn ở mức độ trung bình thì học viên phải bỏ ra 3 năm đến 5 năm miệt mài học Tiếng Hàn và tốn rất nhiều chi phí.

3) Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, là một điều kiện lý tưởng cho bạn học tiếng Hàn một cách hiệu quả, tiết kiệm được thời gian học mà kết quả học Tiếng Hàn của bạn vô cùng tuyệt vời.

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc bạn sẽ có môi trường giao tiếp với người bản địa nên khả năng giao tiếp và phát âm của bạn cực chuẩn. Bạn chỉ cần 1 năm để có thể giao tiếp như người bản địa trước khi tiếp tục học tiếp chuyên nghành tại Hàn Quốc.

Chú ý: Có 1 số bạn học 1 năm tiếng Hàn ở Hàn Quốc nhưng cũng không khá hơn nhiều, vì có thể: Bạn đó không chịu nghe thầy và bạn bè nói chuyện, bạn đó rất ít khi giao tiếp với người Hàn, hay bạn đó chỉ chăm đi chơi, chỉ đi làm chứ không hề học tiếng Hàn, và kết quả sau 1 năm bạn đó thi không đậu, lại phải học lại.

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc là chỉ khoảng 4 – 5 tháng. Để thành thạo tiếng Hàn và được vào học chuyên ngành thì phải mất thêm 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Tự học ở nhà hay học ở trên lớp tại Việt Nam. Bạn sẽ bị hạn chế nhiều trong giao tiếp. Đương nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn nhiều hơn, nhưng vẫn không hiệu quả. Vì vậy tất cả các trường ở Hàn Quốc, đều yêu cầu du học sinh quốc tế, phải học 1 năm tiếng Hàn xong thì mới vào học chuyên ngành.

Vì vậy, đằng nào bạn cũng đi du học Hàn Quốc. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn hợp lý nhất. Mục đích làm thời gian học tiếng Hàn của bạn ngắn, để đi du học Hàn Quốc sớm hơn.

Chúc các bạn may mắn !

0386970661

Địa chỉ